Lý do khiến bạn không giảm cân được dù đã tập luyện đều đặn

Bạn tập thể dục đều đặn với những bài tập đốt nhiều năng lượng hay thậm chí ăn khá ít nhưng cân nặng vẫn không giảm? Đôi khi vấn đề lại nằm ở những thói quen bạn tưởng như nhỏ nhặt và vô hại lại đang khiến công cuộc giảm cân của bạn gặp không ít khó khăn. Hãy tham khảo những nguyên nhân khiến bạn thất bại dưới đây nhé!

  1. Ngủ không đủ giấc

Khoa học chứng mình mối quan hệ mật thiết giữa thời gian ngủ trong ngày và số cân mà bạn tích lũy. Nhiều người nghĩ rằng càng ngủ nhiều cơ thể sẽ càng béo. Thực tế, thì ngược lại. Sau một đem mất ngủ, sẽ tăng cảm giác đói và thèm ăn, thậm chí gây hiện tượng tìm đến đồ ngọt và dầu mỡ vào ngày hôm sau. Thói quen ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp các chất hấp thụ trong ngày được tiêu hóa cũng như tiêu hao đúng khoa học.

  1. Ăn chưa đủ

Nhịn ăn để giảm cân là phương pháp khá nhiều bạn áp dụng. Quả thực nếu bạn có khả năng nhịn ăn tốt thì bạn sẽ thắt chặt được vòng eo rất nhanh. Nhưng giảm cân bằng cách này rất nguy hiểm đến sức khỏe và bạn sẽ nhanh chóng lấy lại số cân đã tiêu hao trước đó bởi rõ ràng bạn không thể nhịn ăn mãi được. Nếu bạn mong muốn giảm cân một cách hạnh phúc không cần phải ép bản thân tập luyện hà khắc hay theo những chế độ ăn khô khan. Nguyên tắc ở đây là đừng để cơ thể bị đói. Cơ thể con người là một cỗ máy hoặt động 24/24. Khi không được tiếp nhận calories đương nhiên cơ thể sẽ phản ứng bằng những cơn đói và càng đói bạn sẽ càng “thèm” đồ ngọt và đồ dầu mỡ.

  1. Uống không đủ nước

Nước rất tốt cho cơ thể. Đó là điều không thể phủ nhận. Và nước cũng rất hữu hiệu trong việc lấp đầy dạ dày trong trường hợp bạn có cảm giác đói mặc dù chưa đến bữa chính. Hãy uống thật nhiều nước mỗi khi đói. Uống nước còn giúp bạn lọc thận tốt. Và việc phải ra vào toilet liên tục cũng là cách hay để “vận động”.

  1. Căng thẳng


Căng thẳng làm tăng lượng cortisol – hormone căng thẳng trong cơ thể, dẫn đến tăng cân ở vùng bụng, gây ra các chứng bệnh cho cơ thể như tim mạch, tiểu đường…Những người rơi vào trạng thái thần kinh cẳng thẳng thường gia tăng nhu cầu ăn uống bản thân, ăn rất nhiều nhưng lại giảm quá trình trao đổi chất, dẫn tới tình trạng béo phì.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này. Trước tiên bạn cần tránh ăn các thực phẩm giàu năng lượng, đặc biệt là đồ ngọt, chất béo. Bên cạnh đó tạo cho mình mọi trường sống lành mạnh, vui vẻ, giảm thiểu các áp lực cuộc sống, tránh để bản thân rơi vào căng thẳng.

  1. Làm việc riêng trong lúc ăn

Khi dùng bữa, bạn hãy tập thói quen tập trung vào bữa ăn của mình. Đừng vừa ăn vừa sử dụng máy tính, đọc sách hay xem phim. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khó thực hiện nhất là với dân công sở. Họ thường tranh thủ vừa ăn trưa vừa làm nốt việc hoặc tranh thủ xem tiếp bộ phim dang dở. Hãy bỏ ngay thói quen không tốt đó nhé.

  1. Luôn thực hiện một bài tập

Các nhà khoa học tại Đại học Tampa, Florida, đã phát hiện rằng, khi bạn thường xuyên luyện tập những bài thể dục quen thuộc, cơ thể sẽ thích nghi và đạt tới trạng thái ổn định tim mạch cường độ thấp. Trong thời gian đầu, bài tập có thể đem lại hiệu quả giảm cân tức thì, nhưng theo thời gian, cơ thể sẽ quen dần và cân nặng không giảm.

Để đạt hiệu quả giảm cân cao, bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng ít carbohydrate và calo, đồng thời thương xuyên thay đổi bài tập.