3 nguyên tắc vàng giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Nhân viên văn phòng thường ngồi 1 chỗ và ít vận động nên số đo vòng 2 và bụng ngày càng tăng lên khủng khiếp. Vì vậy, hãy thực hiện ngay 3 nguyên tắc vàng giảm mỡ bụng sau đây để nhanh chóng lấy lại vòng eo săn chắc, vòng bụng thon gọn nhé!

  1. Hít thở đúng cách

Giải pháp đơn giản giúp bạn có thể giảm béo, hạn chế tối đa khả năng 3 vòng bằng nhau là nên ngồi thẳng lưng trong lúc làm việc để không cho lớp mỡ dưới bụng ngưng trệ nữa. Hơn nữa, việc ngồi thẳng lưng sẽ giúp cho đường tiêu hóa của bạn tốt hơn, tránh tình trạng đau thoái hóa cột sống sau này.

Hít thở đúng cách sẽ giúp cơ thể sẽ tự động ở tư thế chuẩn, từ đó bụng nhỏ và eo thon hơn. Điều cần lưu ý đầu tiên là ngồi thẳng lưng, tư thế thoải mái, thở đều theo phương pháp “thóp bụng thở vào – phình bụng thở ra”. Dù vậy, bạn cũng nên thay đổi tư thế thường xuyên để phần cơ bụng được hoạt động, tránh tích tụ mỡ, gây béo bụng.

  1. Tăng cường vận động ngay tại văn phòng

Vận động không chỉ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa mà còn nâng cao sức khỏe. Hãy cố tận dụng mọi cơ hội để được đi lại, hoạt động chân tay. Ưu tiên thực hiện những động tác ở phần bụng và đùi như co duỗi chân hoặc tập hít thở nhé!

Ngoài ra leo cầu thang là bài tập giảm béo nhẹ nhàng nhất, đơn giản nhất và tiện lợi nhất cho dân văn phòng. Chỉ cần bạn thay đổi một vài thói quen hằng ngày như thay vì đi thang máy, bạn hãy thử tập leo thang bộ mỗi ngày 15 phút. Không những giúp bạn rèn luyện thân thể tốt hơn mà còn giúp các cơ vận động, củng cố và định hình, làm săn chắc các khu vực như bắp chân, bắp đùi, mông và bụng hiệu quả giảm cân một cách rõ rệt.

  1. Tránh ăn quà vặt

Rất nhiều nhân viên văn phòng thích tích trữ quà vặt như bim bim, kẹo ngọt, bánh ngọt để nhấm nháp mỗi khi bụng cồn cào. Thế nhưng, chính thói quen này khiến vòng bụng tích mỡ ngày càng nhiều. Do đó, thay vì ăn quà vặt, bạn có thể uống một cốc nước trà xanh, ăn một ít hạt ngũ cốc hoặc trái cây tươi để thay thế. Vừa đẹp da, vừa không lo béo lên nữa.

Chúc các bạn sức khỏe nhé!