Mẹo gội đầu ngược cho những cô nàng tóc mỏng

Dạo gần đây tip gội đầu ngược đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của phái đẹp, đặc biệt là những cô nàng có mái tóc thưa mỏng, tóc hay bị xẹp và xù lên (do tĩnh điện, xù tự nhiên...) vào những khi trời lạnh.

Đây được xem phương pháp có thể "hô biến" tóc mỏng trông dày và bồng bềnh hơn, tóc xù hay xoăn vào nếp thật mượt mà, liệu sự thật có đúng như vậy?

Nói một cách đơn giản, gội đầu ngược ở đây có nghĩa là thay vì dùng dầu gội trước thì bạn sẽ thực hiện ngược lại, dùng kem ủ trước rồi mới đến gội đầu sau. Điều này giúp bạn lưu lại một lượng dầu bảo vệ trên tóc, đủ để dưỡng ẩm cho tóc mềm mượt tự nhiên mà không tạo cảm giác trơn nhờn.


Ngoài ra, đây cũng là phương pháp lý tưởng cho những ai mang chất tóc nhờn ở da đầu nhưng khô về phía ngọn, bị hư tổn do hóa chất uốn, nhuộm.

Một số lưu ý khi gội đầu:

  • Gội đầu ngược là phương pháp để gia tăng độ ẩm và nuôi dưỡng tóc nên không đem lại hiệu quả làm sạch như thông thường. Tốt nhất bạn nên thực hiện xen kẽ phương pháp này với cách gội truyền thống, và vào mùa lạnh là thích hợp nhất.
  • Bạn nên giữ dầu ủ ở trên tóc khoảng 15 - 20 phút rồi sau đó gội lại bằng 3/4 lượng dầu gội thông thường. Lưu ý nếu bạn dùng dầu xả sau khi gội thì chỉ dùng 1 lượng nhỏ vừa đủ và chỉ thoa lên phần đuôi tóc (từ mang tai trở xuống).
  • Việc chải tóc trước khi gội đầu giúp lượng dầu gội/xả được phân bổ đều, tóc ít rối và đỡ rụng hơn.
  • Nên xả tóc bằng nước mát hoặc nước lạnh để khóa các dưỡng chất từ sản phẩm. Tránh dùng nước quá nóng khi gội đầu sẽ khiến tóc thêm khô xơ.
  • Tránh dùng khăn vò tóc sau khi gội, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm hoặc áo phông cũ sạch để thấm khô một cách nhẹ nhàng.
  • Bạn không nên chải đầu liền sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn, hãy để tóc khô một cách tự nhiên rồi chải bằng lược thưa nhẹ nhàng.