6 thói quen tạo nếp nhăn cho khuôn mặt

Tuổi tác thường mang lại cho bạn 2 thứ: trí tuệ và nếp nhăn. Mặc dù không ngăn cản được nhưng bạn vẫn có thể trì hoãn chúng xuất hiện sớm trên khuôn mặt. Kiểm tra các thói quen hằng ngày của bạn xem chúng có đang gây ra cho bạn nhiều nếp nhăn hơn không nhé!

1. Nhai kẹo cao su


Nhai kẹo cao su rất dễ dẫn đến hình thành nếp nhăn, bởi chúng buộc miệng bạn phải liên tục tạo hình dạng khác nhau. Nhai kẹo cao su thường xuyên sẽ khiến khóe miệng và các cơ hiện lên rõ rệt ở đường viền hàm dưới.

2. Gây sức ép lên khuôn mặt


Cụ thể là bạn thường xuyên ngủ với tư thế úp mặt vào gối hay thường tỳ tay vào mặt, những hoạt động tưởng chừng như vô hại này nếu diễn ra lâu ngày và thường xuyên sẽ gây ra nếp nhăn, cuối cùng sẽ trở thành nếp nhăn vĩnh viễn. Để ngăn chặn tình trạng này thì bạn nên ngủ thẳng, đặt một chiếc gối mỏng dưới đầu gối để ngăn việc bạn lăn ra khỏi vị trí ngủ ban đầu.

3. Hút thuốc


Có hàng trăm lý do để bạn bỏ thuốc lá, trong đó điều phái đẹp thường quan tâm đó là: thuốc lá khiến bạn trông già đi nhanh chóng bởi chúng hạn chế lưu lượng máu đến da của bạn, gây khó khăn cho việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng để da tái tạo và duy trì sức khỏe. Thêm vào đó, các hóa chất có trong khói thuốc lá phá vỡ các sợi và elastin, đồng thời động tác liên tục mím môi khi hút thuốc cũng tạo nên các nếp nhăn quanh miệng.

4. Ăn nhiều đồ ngọt


Bạn đã quá quen với việc ăn nhiều đồ ngọt sẽ tác động xấu đến số đo vòng 2 của bạn, nhưng bên cạnh đó, đồ ngọt cũng có thể làm hư hại cho da nữa đấy. Phân tử đường liên kết đến các mô bằng một quá trình gọi là glycation. Khi điều này diễn ra, các phân tử mới có hại được tạo ra trong máu và chúng sẽ phá hoại collagen và elastin, các sợi giữ trách nhiệm giúp cho làn da căng và chắc.

5. Không xài kem chống nắng


Hai trong số những điều quan trọng nhất để ngăn ngừa nếp nhăn chính là sử dụng kem chống nắng và tránh ánh nắng mặt trời. Bởi vì bạn không thể tránh khỏi ánh nắng mặt trời cả ngày do đó kem chống nắng chính là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho da. Hãy chú ý dùng kem chống nắng có độ SPF trên 30 mỗi ngày, ngay cả khi không ra nắng nhiều bạn nhé.

6. Không thể thiếu smart phone


Điện thoại và máy tính bảng có thể là một phần nguyên nhân cho các nếp nhăn dưới cằm của bạn. Khi bạn sử dụng các thiết bị này, cổ bạn phải nghiêng 1 góc bất thường, bạn cũng có thể cảm nhận được điều này bởi các chứng đau vai, cổ, chứng căng mắt và những vấn đề khác có thể phát triển theo thời gian, bao gồm cả các nếp nhăn ở vùng cổ và đầu. Do đó, hãy chú ý sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng ở một tư thế thuận tiện hơn.

Nếu muốn tránh xa nếp nhăn càng sớm càng tốt, bạn nên từ từ thay đổi thói quen hằng ngày của mình. Hãy để tuổi tác mang lại cho bạn trí tuệ chứ đừng lưu thêm nếp nhăn làm gì bạn nhé!