3 thực phẩm giúp tóc và móng khỏe đẹp

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có 1 mái tóc, bộ móng bóng và chắc khoẻ… Và thật bất ngờ là có những loại đồ ăn có thể giúp chúng mình thực hiện đều đó. Nếu như bạn biết rằng thức ăn mà bạn ăn có thể có những hiệu quả hơn những gì mà bạn biết? Vậy còn chần chừ gì nữa, ngay bây giờ hãy thêm chúng vào những bữa ăn hàng ngày nhé.

Đậu và đậu lăng


Giàu vitamin H (Biotin), sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tóc mỏng, tóc yếu cũng như móng yếu, dễ gẫy. Hãy tìm hiểu làm thế nào để cải thiện sức khoẻ, xa rời những món chứa nhiều chất béo, và tăng cường những món chứa nhiều protein tự nhiên như trong đậu, đỗ.

Quả óc chó và hạt vừng


Giàu Omega – 3 và protein, các axit béo thiết yếu có thể giúp hỗ trợ sức khoẻ cũng như da đầu, có thể cung cấp dưỡng chất cho chân tóc, khiến tóc của bạn ngày càng trở lên bóng mượt; trong khi đó các protein có trong quả óc chó hay hạt vừng, sẽ cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc và móng tay ngày càng tốt hơn. Bạn có thể thêm quả óc chó hay hạt vừng (mè) vào món salad, hay vào cốc ngũ cốc buổi sáng; bạn cũng thể thêm vào những món ăn hàng ngày.

Quả mơ và xoài


Giàu vitamin A, sẽ giúp nuôi dưỡng các tuyến dầu tự nhiên trong da đầu giúp tạo độ bóng mượt cho tóc và móng. Cũng không khó nếu bạn trang bị cho 1 ngày mới bằng 1 bữa sáng với 1 đĩa hoa quả tươi đúng không nào?