Tình trạng móng tay thể hiện sức khỏe của bạn

I. Về màu sắc móng tay của bạn 

 1. Móng tay vàng:

Đây là dấu hiệu cho thấy móng tay của bạn có biểu hiện bị nhiễm nấm. Trong trường hợp hiếm gặp, móng tay vàng còn có thể là triệu chứng cảnh báo các bệnh về tuyến giáp, phổi, tiểu đường hoặc vẩy nến.

 1. Móng tay trắng với quầng màu hồng phía trên:

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh suy tim sung huyết, suy thận, tiểu đường hoặc một số vấn đề về gan như viêm gan hoặc xơ gan.

 1. Móng tay nhạt màu:

Nếu thấy móng tay của bạn tái nhợt rõ nét thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như thiếu máu, suy tim sung huyết, suy dinh dưỡng, hoặc bệnh về gan.

 1. Móng tay màu đỏ sậm:

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ quan tim của bạn đang gặp vấn đề. Nếu tình trạng đỏ kéo dài đến hai bên của móng tay và lớp biểu bì thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh Lupus.

 1. Móng tay hơi xanh hoặc tím:

 Dấu hiệu này cho thấy, cơ thể bạn đang không được cung cấp đủ oxy. Ngoài ra, nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh về tim mạch, phổi, phế quản...

 1. Các màu khác của móng tay:

 Đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Ví dụ: Nếu móng tay chuyển sang nâu thì có thể bạn đang mắc bệnh về tuyến giáp hoặc vấn đề về dinh dưỡng..

Hãy kiểm tra màu sắc Móng tay của bạn ngay nhé!

II. Về kết cấu móng tay

 1. Móng giòn, tách móng:

Đây là biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh suy giáp. Ngoài ra, nó cũng có thể là do cơ thể thiếu hụt vitamin A, C và biotin. Trong trường hợp bạn thường có thói quen sơn móng tay, nhất là dùng sơn gel thì móng tay sẽ dần bị bào mòn và trở nên yếu, giòn hơn.

 1. Móng có sọc dọc:

Dấu hiệu này cho thấy bạn đang bước vào quá trình lão hóa, giống như việc xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt. Ngay lúc này, bạn cần bổ sung thêm vitamin B12 hoặc magie cho cơ thể.

 1. Móng có sọc ngang:

Nếu không phải do gặp chấn thương liên quan đến móng tay thì rất có thể bạn đang có dấu hiệu sốt phát ban hoặc viêm phổi.

 1. Móng tay có nhiều chấm rỗ:

Đây là biểu hiện của các bệnh lý về da như bệnh vẩy nến, eczema hoặc viêm da. Ngoài ra, nó cũng có thể là dấu hiệu sớm của rối loạn mô liên kết, bao gồm viêm khớp.

III. Về hình dáng, sự phát triển của móng

 1. Móng hình cái thìa:

Đây là dấu hiệu cảnh báo chứng rối loạn sắc tố, một dạng rối loạn xảy ra khi cơ thể sản xuất quá nhiều chất sắt. Chúng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bệnh tim và tuần hoàn máu kém.

 1. Móng tay quặp xuống:

Dấu hiệu này cảnh báo lượng oxy trong máu thấp, có thể do bệnh phổi gây ra hoặc một vài dấu hiệu bệnh lý về gan, thận, tim, viêm ruột...

 1. Móng tay tách rời:

Đừng chủ quan xem thường vì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề ở tuyến giáp. Ngoài cảnh báo bệnh cường giáp, nó cũng có thể là biểu hiện nhiễm nấm, vẩy nến hoặc tuần hoàn máu kém.

BÍ QUYẾT BẢO VỆ VÀ TĂNG CƯỜNG DINH DƯỠNG CHO DA, TÓC, MÓNG

Sử dụng viên uống bổ sung dinh dưỡng cho da, tóc, móng Rejuvicare Hair skin & nail với thành phần

- Chứa 5.000 mcg Biotin, 30mg Kẽm và 333 mcg DFE Folate;

- Bổ sung Vitamin B là thành phần dễ cạn kiệt bởi các yếu tố căng thẳng của môi trường sống.
- Sự pha trộn độc đáo của lô hội, tinh chất vỏ nho

Giúp: - Hỗ trợ móng khỏe mạnh

         - Cung cấp các chất dinh dưỡng thường thiếu đi rất thiết cho sự phát triển của tóc

         - Tăng cường dưỡng chất giúp làn da tươi trẻ