Thói quen xấu của "Dân công sở" gây hủy hoại xương khớp nhanh chóng

Cứ mệt mỏi là "dân công sở" lại làm điều này mà không biết xương khớp đang bị hủy hoại từng ngày

Đó chính là thói quen ngủ gục ngay trên bàn làm việc. Không chỉ khiến xương khớp tổn thương, gây đau nhức lưng, thói quen này còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe toàn thân.

  1. Biến dạng cột sống

Thường xuyên ngủ gục trên bàn khiến nửa thân trên phải chịu nhiều áp lực đè nén, từ đó khiến đốt sống cổ và đốt sống ngực bị biến dạng, gây cong vẹo như hình chữ C. Lặp lại thường xuyên hành động này sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

  1. Tổn thương dây thần kinh cánh tay

Việc lấy cánh tay làm gối ngủ sẽ gây chèn ép lên dây thần kinh ngoại biên của cánh tay, lâu dần sẽ gây nhức mỏi cánh tay, vai, đặc biệt là ngón cái và ngón trỏ dễ bị tê nhức nặng.

  1. Tăng áp lực lên dạ dày

Sau khi ăn, dạ dày sẽ căng to và tư thế cong người để ngủ gục trên bàn sẽ gây chèn ép cho dạ dày. Lâu dài sẽ gây ra các bệnh dạ dày mãn tính nghiêm trọng.

  1. Cản trở hô hấp

Tư thế ngủ gục trên bàn sẽ làm cho máu và oxy bị cản trở khi chuyển lên phổi, từ đó gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của cơ thể. Lâu dần, khi chức năng hô hấp bị ảnh hưởng sẽ gây ra một số triệu chứng như khó thở, thở hụt hơi....

Ngủ trưa đúng tư thế giúp cơ thể khỏe mạnh, các khớp được nghỉ ngơi và không phải chịu tải liên tục. Vì vậy, hãy chọn một không gian thoải mái, tránh ở gần khu vực có nhiệt độ quá lạnh và thời gian ngủ tốt nhất chỉ nên kéo dài từ 15 - 30 phút.