Suy giảm Estrogen thời kỳ tiền mãn kinh và sự suy thoái ở nữ giới

Các nghiên cứu chứng minh cho thấy, việc thay đổi lượng hormone estrogen là nguyên nhân kéo theo các vấn đề sức khoẻ khác xảy ra trong cơ thể phụ nữ

Estrogen được sản xuất không chỉ từ buồng trứng mà còn từ tuyến thượng thận và các mô mỡ của cơ thể. Hormone này được các chuyên gia nhận định là loại hormone có liên quan mật thiết đến sự phát triển, duy trì và sửa chữa các mô sinh sản cũng như gây ảnh hưởng đến các mô cơ thể khác và khối lượng xương. Đặc biệt, sự rối loạn estrogen còn là một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ.

Vậy thực tế, estrogen là gì và tầm ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự suy thoái ở cơ thể nữ giới theo thời gian ra sao?

Vậy, estrogen là gì?

Trong cơ thể phụ nữ, estrogen được chia làm 3 loại: estriol, estradiol, và estrone. Trong đó, estriol thường sản xuất trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ, từ các nhau thai đang phát triển.

Trong khi đó, Estradiol là hormone giới tính chính, hình thành từ các nang trứng phát triển. Estradiol chịu trách nhiệm về các đặc điểm của phụ nữ, chức năng sinh dục,sức khoẻ xương khớp và cũng là 1 trong những nguyên nhân góp phần gây ra hầu hết các vấn đề về phụ khoa, bao gồm lạc nội mạc tử cung, u xơ, thậm chí là các bệnh ung thư ở nữ.

Riêng Estrone chiếm phần lớn trong cơ thể. Đặc biệt là dạng estrogen chính thường tồn tại sau trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Ngoài việc giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, estrogen còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến đường sinh dục, đường tiết niệu, tim, mạch máu, xương, ngực, da, tóc, màng nhầy, cơ xương chậu và cả não ỡ phụ nữ, thể hiện rõ rệt thông qua 9 tác động sau:

  1. Triệu chứng thời kỳ mãn kinh

Thiếu hụt Estrogen là một trong những hiện tượng phổ biến ở phụ nữ khi tuổi tác tăng cao. Estrogen lúc này có khả năng gây ra các hiện tượng như nóng bừng cơ thể hay còn được biết đến với tên gọi các cơn “bốc hoả”, gây đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo…

Estrogen cũng có thể làm tăng tình trạng không kiểm soát được khả năng tiểu, dễ gây nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

  1. Rối loạn cảm xúc

Khi phụ nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, sự thiếu hụt estrogen xảy ra khiến cơ thể liên tục điều chỉnh lại mức độ hormone phù hợp, từ đó gây ra tình trạng rối thay đổi cảm xúc thất thường. Đó là lí do vì sao việc điều trị bằng estrogen cho phụ nữ sau mãn kinh cho thấy những dấu hiệu cải thiện tâm trạng và chức năng tâm lý đáng kể.

Bổ sung estrogen cũng là phương pháp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống chung ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Estrogen càng tăng (trong mức giới hạn), cuộc sống càng dễ chịu, phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn.

  1. Làn da

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, làn da phụ nữ thường có xu hướng có độ đàn hồi kém và tăng sự xuất hiện của nếp nhăn do mức estrogen thấp hơn. Mức độ estrogen bình thường hay mức tối ưu lại có thể giúp thúc đẩy vẻ ngoài của làn da trẻ trung, khỏe mạnh.

  1. Xương

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, quá trình loãng xương ở phụ nữ được đẩy nhanh do thiếu estrogen. Bổ sung estrogen vào lúc này có thể giúp ngăn ngừa phần nào nguy cơ loãng xương cũng như phục hồi sức khoẻ của xương khớp.

Nghiên cứu cho thấy, estradiol có hiệu quả làm tăng mật độ xương ở phụ nữ bị loãng xương thời kỳ mãn kinh. Khi thiếu hụt estrogen, chẳng hạn như sau phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, nguy cơ loãng xương vùng hông thường tăng cao gấp 7 lần.

  1. Tim

Estrogen bảo vệ cơ thể chống lại các cơn đau tim. Khi phụ nữ giảm lượng hormon chủ chốt như estrogen và progesterone, tình trạng viêm trong cơ thể sẽ tăng lên. Viêm này sẽ làm tổn thương các động mạch vành, gây ra chứng xơ vữa động mạch.

Phụ nữ có mức estrogen ở mức lý tưởng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đó cũng là lí do vì sao phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, khi estrogen sụt giảm sẽ có sự gia tăng nguy cơ bệnh tim. Phụ nữ cắt bỏ buồng trứng càng có nguy cơ mắc bệnh tim sớm.

  1. Giấc ngủ

Sự thiếu hụt estrogen có thể gây rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là do đổ mồ hôi ban đêm và các cơn bốc hoả. Khó ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp estrogen sẽ giúp mang đến giấc ngủ ngon hơn..

  1. Nhu cầu sinh lý

Nghiên cứu cho thấy rằng estrogen ảnh hưởng tích cực đến ham muốn tình dục Estrogen. Nhu cầu ham muốn thấp thường có liên quan đến nồng độ hormone steroid giới tính thấp. Vì vậy bổ sung estrogen cũng là phương pháp giúp hỗ trợ cải thiện đời sống chăn gối phụ nữ tuổi trung niên và giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

  1. Não

Estrogen giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Sự thiếu hụt estrogen có thể dẫn đến tình trạng mất trí nhớ và chứng mất trí. Estrogen, cùng với progesterone và testosterone, hoạt động trực tiếp trên các tế bào thần kinh trong não, bảo vệ các tế bào khỏi tấn công bởi các chất độc thần kinh và các gốc tự do.

Những hoocmon này cũng làm tăng lưu lượng máu của não, do đó bảo vệ não khỏi nguy cơ mất trí nhớ, giúp tăng cường nhận thức hiệu quả.

 _______________________________________________________

 

GIÁI PHÁP VÀNG CHO BỔ SUNG ESTROGEN Ở NỮ GIỚI - VIÊN UỐNG CÂN BẰNG SINH LÝ NỮ ADVANCED MENOPRIM

✅ Bổ sung Phytoestrogen giúp cân bằng lại lượng estrogen ở phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh

✅ Giúp phụ nữ tiền mãn kinh giảm các triệu chứng: bốc hỏa, stress, mệt mỏi, đau nhức xương

✅ Advanced Menoprim giúp bổ sung vitamin và khoáng chất ở phụ nữ trước và sau mãn kinh

✅ Cân bằng sinh lý nữ trước và sau mãn kinh

Hotline tư vấn: 0913.946.246