Sữa ong chúa có tác dụng thần kì đối với trí não của trẻ như thế nào?

Sữa ong chúa tươi được biết đến là sản phẩm có công dụng tốt đối với rất nhiều đối tượng, từ người lớn đến trẻ em.  Đối với người lớn sữa ong chúa giúp hỗ trợ phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi xuân và làm đẹp da. Còn công dụng của sữa ong chúa tươi với trẻ em như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Thành phần dưỡng chất của sữa ong chúa

- Protein

- Lipit

- Gluxit

- Enzim

- Các loại vitamin nhóm B, A, C, D, E, Biotin, Inositol, Axit Foclic, sinh tố PP và H

- Bao gồm tất cả hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể

- Ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe.

  1. Công dụng của sữa ong chúa với trẻ em

Do tổng hợp nhiều dưỡng chất, sữa ong chúa có nhiều công dụng đối với trẻ em:

Sữa ong chúa là 1 nguồn cung cấp lớn axit amin giúp cơ thể phục hồi tái tạo tế bào nhanh chóng, sữa ong chúa tươi sẽ mang lại cho bạn 1 sức khỏe tuyệt vời, bên cạnh đó các vitamin và khoáng chất thiết yếu có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

Hỗ trợ phát triển tốt thể lực, trí tuệ minh mẫn, tăng cường nhãn lực làm sáng mắt.

Sữa ong chúa làm lưu thông máu do đó tăng cường trí tuệ, ngoài ra lượng đường trong sữa ong chúa khá cao cung cấp 1 lượng calories lớn đủ cho hoạt động thể chất dài lâu. Trị chứng suy nhược cơ thể.

Những người suy nhược cơ thể nên dùng sữa ong chúa để bổ sung các vi khoáng chất cần thiết cải thiện phục hồi cơ thể 1 cách nhanh chóng.

Phục hồi sức khỏe sau ốm

Là giúp phục hồi sức khỏe của trẻ sau khi ốm bởi trong mật ong có protein, viatamin,… giúp cung cấp năng lượng để trẻ có thể lấy lại sức khỏe sau ốm.

Điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ

Trẻ em biếng ăn do tiêu hóa không tốt có thể dùng sữa ong chúa để bổ trợ hệ thống tiêu hóa giúp trẻ ngon miệng hơn.Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho trẻ em.

  1. Cách sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em

Với trẻ em, khi sử dụng sữa ong chúa chỉ cần một lượng rất nhỏ

Liều lượng sử dụng như sau: mỗi lần dùng từ 1 – 2 giọt.

Ngày sử dụng từ 1 -2 lần.

Cách pha trộn sữa ong chúa:

Do sữa ong chúa có vị chua, hơi ngái và hơi khé cổ, hơi khó uống trực tiếp nếu uống không quen, đặc biệt là với trẻ em thì lại càng khó uống hơn. Bởi vậy không nên cho trẻ em uống trực tiếp mà nên pha trộn cùng một số loại nguyên liệu và nước uống khác để không còn xuất hiện mùi ngái hoặc vị gắt của sữa ong chúa nữa, giúp cho bé dễ sử dụng hơn.

Cách 1:Bạn có thể trộn 1- 2 giọt sữa ong chúa tươi vào trong bình sữa của trẻ, lắc đều lên và cho bé uống.

Cách 2: Bạn trộn 1 giọt sữa ong chúa cùng 100 ml nước lọc cùng 1 – 2 thìa cà phê mật ong trộn đều rồi cho bé uống.

Cách 3: Ban thêm 1 - 2 giọt sữa ong chúa cùng khoảng 200 ml nước hoa quả như nước cam, nước chanh, nước táo… trộn đều rồi cho bé uống hàng ngày. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp chúng cùng với một số loại nước hoa quả khác.

Cách 4: Bạn trộn 1 – 2 giọt cũng sữa chua, váng sữa và cho bé ăn.

  1. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên mới được sử dụng sản phẩm sữa ong chúa

Khi sử dụng để phục vụ bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phát triển tốt thể lực, trí tuệ, giúp tăng nhãn lực và điều trị biếng ăn cho trẻ, sau một thời gian sử dụng khi sức khỏe của trẻ có chuyển biến thì giảm lượng dùng và ngày dùng sữa ong chúa xuống chỉ nên dùng từ 2 – 3 lần hoặc dừng hẳn.

Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa cho bé, bạn nên thay đổi kết hơp sản phẩm cùng với với nhiều loại đồ ăn khác. Cách này vừa khiến cho bé dễ dùng, đồng thời giúp phát huy được nhiều những công dụng của của sữa ong chúa với trẻ hơn.Tác dụng của sữa ong chúa với trẻ em là rất tốt, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể của trẻ.