Phương pháp bổ sung canxi an toàn và hiệu quả

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp người trưởng thành phòng tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là khi tuổi đã cao. Tuy nhiên, nếu bổ sung Canxi dư thừa hoặc không đúng cách, sẽ không phát huy tối đa được tác dụng và nguy hại hơn, dư thừa Canxi có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy, bổ sung Canxi như thế nào cho đúng cách, an toàn và hiệu quả?

Nếu dư thừa Canxi hoặc bổ sung Canxi không đúng, sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Lâu nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng việc bổ sung nhiều canxi và vitamin D là tốt cho sức khỏe, nhất là với những người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư và uống rất tùy tiện. Vậy bổ sung canxi như thế nào là tốt, uống bao nhiêu là đủ?

Thừa canxi có thể gây táo bón, gây ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận.

Nếu dùng canxi liều cao hoặc đi đến nhưng nơi không cần, có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu gây rối loạn canxi máu và rối loạn nhịp tim. Thừa canxi gây ra tình trạng sỏi thận mạn tính, vôi hóa khớp vai, xơ vữa mạch máu (xơ vữa động mạch), canxi hóa mô mềm (tạo nếp nhăn trên da),...

  1. Bổ sung Canxi cần an toàn và hiệu quả

Chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ nhu cầu, đồng thời giúp canxi đi đến đích cần đến là xương và hạn chế đến những nơi không cần, thậm chí nguy hiểm là ống tiêu hóa, thận, mạch máu và mô mềm, và có thể gây hại cho sức khỏe.

  • Canxi nào tốt nhất?

Khi bổ sung canxi, mọi người thường lo lắng về những tác dụng phụ của chúng (như nóng trong, táo bón hay dư thừa canxi có thể ảnh hưởng đến thận gây sỏi thận,...).

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, canxi tốt là canxi có khả năng hấp thu tối đa, vừa cung cấp lượng không cần nhiều mà lại không gây kích ứng dạ dày, không gây ra những tác dụng phụ.

  • Canxi nào có khả năng hấp thu tối đa?

Để khắc phục hạn chế của các loại canxi thông thường, hiện nay Canxi hữu cơ dạng siro (Canxi Citrate) là loại Canxi được các nhà khoa học đánh giá khả năng hấp thu lên mức tối đa. Cũng do tính năng hấp thụ cao mà canxi hữu cơ (Canxi Citrate) không gây các tác dụng phụ, táo bón hay “dư thừa” canxi trong cơ thể.

  1. Giúp hấp thu và chuyển hóa Canxi vào xương tối đa

Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin D3, Kẽm và Magie sẽ giúp cho canxi phát huy công dụng một cách tốt nhất.

Siro canxi Brikeza – Nhập khẩu Châu Âu chứa canxi hữu cơ (canxi citrate) giúp hấp thu tối đa Canxi vào cơ thể mà không gây táo bón, không ảnh hưởng đến axit dạ dày cho nhiều lứa tuổi

  • Vitamin D3 điều hòa canxi và chuyển hóa phospho, cấu trúc quá trình xây dựng xương; tăng cường hấp thu các ion canxi qua đường ruột, tổng hợp protein ở ruột non, gan và xương.
  • Canxi cần thiết cho quá trình tạo xương, khoáng hóa bình thường của răng, hoạt động của hệ thống làm đông máu, quá trình dẫn truyền xung động thần kinh trong cơ và sợi, các chức năng của tim.
  • Magnesium tham gia vào quy trình trao đổi canxi, phát triển xương và khoáng; kết hợp với vitamin D, nó góp phần cân bằng nội mô xương.
  • Kẽm là thành phần của hơn 80 enzyme trong cơ thể con người, cần thiết cho sự hình thành của hồng cầu và các tiểu thể máu khác. Kẽm tham gia vào các phản ứng quang hóa liên quan đến hoạt động của mạch máu.