Nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối và cách điều trị

Thoái hóa khớp gối không chỉ là nỗi ám ảnh của người cao tuổi mà ngay cả những người trẻ hơn cũng có thể mắc bệnh này. Và nếu không được điều trị kịp thời, hệ lụy sức khỏe thật khó mường tượng được!

Mặc dù tuổi tác là yếu tố nguy cơ chính gây viêm xương khớp đầu gối, nhưng những người trẻ tuổi cũng có thể mắc bệnh này. Đối với một số cá nhân, bệnh có thể là di truyền. Đối với những người khác, viêm xương khớp đầu gối có thể do chấn thương hoặc nhiễm trùng hoặc thậm chí do thừa cân.

  1. Thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối thường được gọi là viêm xương khớp hoặc viêm khớp hao mòn, là một tình trạng trong đó lớp đệm tự nhiên trong cơ thể giữa các khớp - sụn - mòn đi. Khi điều này xảy ra, xương khớp cọ sát vào nhau nhiều hơn dẫn đến đau, sưng, cứng, giảm khả năng di chuyển và đôi khi, hình thành các gai xương.

  1. Bệnh thường xảy ra ở đối tượng nào?

Viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Mặc dù nó có thể xảy ra ngay cả ở những người trẻ tuổi, nguy cơ thường tăng lên sau tuổi 45. Theo Tổ chức viêm khớp, hơn 27 triệu người ở Hoa Kỳ bị viêm xương khớp đầu gối. Phụ nữ có nhiều khả năng bị viêm xương khớp hơn nam giới.

  1. Nguyên nhân gây viêm xương khớp gối?

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm xương khớp đầu gối là tuổi tác. Hầu như tất cả mọi người cuối cùng sẽ có khả năng bị viêm xương khớp ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp đáng kể ở độ tuổi sớm hơn, bao gồm:

Cân nặng: Trọng lượng làm tăng áp lực lên tất cả các khớp, đặc biệt là đầu gối. Mỗi kg cân nặng tăng thêm 3 đến 4 kg trọng lượng thêm trên đầu gối của bạn.

Di truyền: Điều này bao gồm các đột biến gen có thể làm cho một người có nhiều khả năng phát triển viêm xương khớp đầu gối. Hoặc cũng có thể là do bất thường di truyền trong hình dạng của xương bao quanh khớp gối.

Giới tính: Phụ nữ từ 55 tuổi trở lên có nhiều khả năng mắc bệnh viêm xương khớp đầu gối hơn nam giới.

Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại: Một số nghề nghiệp bao gồm nhiều hoạt động có thể gây căng thẳng cho khớp, chẳng hạn như quỳ, ngồi xổm hoặc nâng tạ nặng , có nhiều khả năng bị viêm xương khớp đầu gối do áp lực liên tục lên khớp .

Điền kinh: Các vận động viên tham gia đá bóng, tennis hoặc chạy đường dài có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp đầu gối cao hơn.

Các bệnh khác: Những người bị viêm khớp dạng thấp, loại viêm khớp phổ biến thứ hai, cũng có nhiều khả năng phát triển viêm xương khớp.

  1. Các triệu chứng thường gặp

- Cơn đau tăng lên khi bạn hoạt động, nhưng sẽ tốt hơn một chút khi nghỉ ngơi

- Cứng khớp gối, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc khi bạn đã ngồi được một lúc

- Giảm khả năng vận động của đầu gối, gây khó khăn cho việc ra vào ghế hoặc xe hơi, leo cầu thang hoặc đi bộ

- Tiếng kêu cót két, rít lên khi nghe thấy đầu gối di chuyển

  1. Viêm xương khớp đầu gối được điều trị như thế nào?

Mục tiêu chính của điều trị viêm xương khớp đầu gối là giảm đau và vận động trở lại. Kế hoạch điều trị thường sẽ bao gồm một hoặc nhiều sự kết hợp sau đây:

Giảm cân: Thậm chí chỉ một lượng nhỏ trọng lượng, nếu cần, có thể làm giảm đáng kể đau đầu gối do viêm xương khớp.

Tập thể dục: Tăng cường cơ bắp quanh đầu gối giúp khớp ổn định hơn và giảm đau. Bài tập kéo dài giúp giữ cho khớp gối di động và linh hoạt.

Vật lý trị liệu: Các nhà trị liệu vật lý sẽ có cách để tăng cường cơ bắp và tăng tính linh hoạt trong khớp của bạn.

Phẫu thuật: Khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả, phẫu thuật là một lựa chọn tốt.

Thoái hóa khớp gối rõ ràng là nỗi ám ảnh nếu đi kèm với các yếu tố nguy cơ như béo phì, lười vận động… Bạn hoàn toàn có thể chủ động thay đổi lối sống để hạn chế khả năng khớp quá tải mỗi ngày.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ và tăng cường sức khỏe xương khớp Arthro-7 nhập khẩu từ Mỹ

 Arthro 7 được sản xuất theo dạng viên nang cứng. Hai viên chứa 140 mg vitamin C, 1170mg các chất như Collagen, Lipase, Cetyl Myristoleate, Turmeric, Methylsulfonylmethane và một số thành phần khác như Bromelain, Silicon Dioxide, Gelatin, Magie…

Đây là những chất có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng và điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Công dụng:  

- Tăng cường sức khoẻ xương khớp

- Giúp giảm đau nhức, sưng, cứng và thoái hoá xương khớp

- Phục hồi nhanh các sụn xương

- Tăng tính liên kết giữa các khớp xương

- Khắc phục việc khó khăn đi lại và lên xuống cầu thang

7 Lý do bạn nên ngay lập tức dùng Arthro 7:

- Arthro 7 đã được chứng minh lâm sàn và mang lại kết quả trong vòng 02 tuần sử dụng

- Được các Bác sĩ Mỹ hàng đầu giàu kinh nghiệm nghiên cứu trong nhiều năm

- Hơn 8 triệu sản phẩm đã được bán ra tại Mỹ

- Sự lựa chọn số 01 cho việc hồi phục sức khoẻ xương khớp

- Thành phần không chứa Gluten

- Thích hợp cho các đối tượng bị dị ứng với Shellfish (sò, ốc, tôm, cua,…)

- Sản xuất tại California (Hoa Kỳ), chứng nhận tiêu chuẩn cGMP – FDA

Hotline tư vấn và  đặt hàng trực tiếp: 0913.946.246

Tham khảo sản phẩm thêm tại: http://option1healthcare.com.vn/products/thuc-pham-bao-ve-va-tang-cuong-suc-khoe-xuong-khop-arthro-7