Chuyên mục sức khỏe: Con yêu vui chơi Giáng sinh không lo nhiễm bệnh

Cách chăm sóc sức khỏe con trẻ trong mùa giáng sinh, giúp con bạn có một Noel vui vẻ, khỏe mạnh.

Cách chăm sóc sức khỏe con trẻ trong mùa giáng sinh

Vào dịp Noel, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con trẻ khỏe mạnh dể vui đón nhận nhưng món quà ý nghĩa từ ông già Noel, giúp con có góc tuổi thơ ngọt ngào. Tuy nhiên, vấn đề giữ sức khỏe cho trẻ trong mùa giáng sinh cũng vô cùng đáng quan tâm. Vì Noel không khi thường khá lạnh, nếu chăm sóc không đúng cách trẻ sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Ba mẹ cần tăng cường dinh dưỡng cho trẻ để giúp trẻ khỏe mạnh

Cho trẻ ăn đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển với những loại thức ăn giàu canxi, giàu đạm như hải sản, thịt bò, gà và đặc biệt trứng gà.

Ngoài ra, hoa quả là nguồn bổ sung nước và các vitamin cho cơ thể trẻ rất tốt. Hầu hết các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những loại nước hoa quả giàu vitamin C, nhất là cam, quýt, táo có khả năng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và giúp trẻ không bị nhiễm lạnh trong những ngày mùa đông buốt giá.

Mặc cho trẻ thoải mái và dễ chịu

Trừ khi phải ra ngoài lúc gió lạnh, còn khi ở nhà, bạn nên chọn cho trẻ những trang phục thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng quên mũ, khăn và găng tay cho trẻ nếu phải ra ngoài khi trời gió (trẻ có thể mất đến 50% nhiệt độ cơ thể do thoát nhiệt ở đầu). Bạn có thể cảm thấy ấm hơn trẻ nhà bạn nếu bạn phải bế con hoặc đẩy xe cho trẻ.

Giữ trẻ khô ráo

Thời tiết mùa đông thường kéo theo mưa phùn ẩm ướt. Do đó, nên chọn cho trẻ những chiếc áo khoác, mũ không thấm nước. Nếu trẻ bị dính nước mưa, cần thay quần áo cho trẻ thật nhanh. Bao bọc trẻ sau đó để trẻ ấm và cung cấp cho trẻ một đồ uống ấm nếu trẻ vừa bị lạnh và bị ướt.