Bạn đã biết? Tóc bạn hư tổn cấp độ mấy và giải pháp cho mái tóc của bạn

Những sở thích, thói quen uốn, duỗi, nhuộm hàng ngày của chúng ta sẽ dẫn đến tình trạng tóc càng ngày càng bị xơ rối nhiều, hư tổn lớn. Tìm ra mức độ hư tổn tóc của mình và đưa ra được hướng giải quyết nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp cho tóc được mau chóng phục hồi. Điểm qua những mức độ hư tổn dưới đây và tìm hướng thay đổi mái tóc của mình nhé các nàng!

 1. Tóc hư tổn mức độ đầu tiên

Những dấu hiệu kèm theo của mức độ đầu tiên hư tổn mái tóc là:

 • Mái tóc giảm bớt độ bóng, tóc trở nên khô xơ, và cảm nhận vô cùng rõ rệt khi bạn vuốt ngược tay theo chiều của sợi tóc.
 • Gỡ rối cho thời điểm này cũng khá khó khăn vì tóc nhanh rối, gây khó khăn trong quá trình chải tóc rất nhiều.
 • Khi dùng sợi tóc để kéo thì tóc vẫn trở về nguyên chiều dài và hình dạng cũ, vẫn có độ co giãn nhất định.

Quá trình thay đổi kiểu tóc với mái tóc hư tổn mức độ này khoảng từ 1 lần đến 2 lần trong 1 năm với các phương pháp làm tóc như uốn, nhuộm, duỗi.

Cách khắc phục: Với mức độ này thì tóc hoàn toàn có thể phục hồi lại nhanh chóng và trong một thời gian ngắn. Bạn sẽ cần bổ sung các loại dưỡng chất và chăm chỉ cấp nước cho tóc như dùng các loại dầu dưỡng hay hấp tóc thường xuyên, sử dụng các loại mặt nạ cho tóc từ nguyên liệu thiên nhiên.

 1. Tóc hư tổn mức độ 2

Những biểu hiện của mái tóc ở mức độ này:

 • Tóc mất đi độ bóng hoặc độ bóng rất thấp, vuốt tóc theo chiều dài của tóc thì cảm giác khô ráp rất nhiều.
 • Tóc trong thời điểm này bị yếu đi, dễ bị gãy rụng khi chải tóc hay gội đầu hoặc tiếp xúc mạnh với những hoạt động bên ngoài.
 • Dùng một sợi tóc uốn cong, sợi tóc bật lại yếu ớt và khi kéo thì sợi tóc dễ bị đứt hơn nhiều.

Quá trình làm đẹp của các giai đoạn này khoảng 4 lần/ năm với các phương pháp uốn nhuộm và 2 lần/ năm với phương pháp duỗi ép.

Cách khắc phục: Giai đoạn này của tóc, bạn sẽ cần ủ, hấp tóc thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung tăng cường Biotin cho sợi tóc nhờ chế độ dinh dưỡng hoặc thông qua các sản phẩm dưỡng tóc. Những bổ sung này sẽ giúp tóc hoàn thiện, phục hồi cấu trúc và các thành phần bị mất đi do thường xuyên thay đổi kiểu tóc của mình.

 1. Tóc hư tổn ở mức độ 3

Ở mức độ này, chúng ta có thể nhìn thấy sự đi xuống của mái tóc rõ rệt:

 • Tóc sẽ khô, xốp nhiều và dễ thấm nước, đưa lại một cảm giác nặng nề khi gội đầu.
 • Tình trạng rụng hay xơ rối xảy ra thường xuyên và liên tục không kiểm soát được.
 • Nhìn toàn bộ mái tóc sẽ thấy rất nhiều sợi tóc bị cháy, chẻ ngọn hay cũng có thể chẻ thân tóc.
 • Tần suất thay đổi kiểu tóc và làm đẹp trên 4 lần/ năm và có thực hiện tẩy tóc

Cách khắc phục:

Nên cắt tỉa phần tóc bị chẻ, cháy hư tổn đó vì việc phục hồi sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Tẩy tóc là quá trình làm tóc hư tổn nặng nề, vì vậy thực hiện các phương pháp phục hồi hay cải thiện tình trạng của tóc cũng rất khó cho kết quả cao. Nếu bạn không muốn cắt bỏ phần hư tổn đó thì bạn có thể nhờ tới biện pháp là đưa Biotin trực tiếp vào sâu bên trong sợi tóc. Tìm đến nơi dưỡng tóc salon tốt nhất để thực hiện biện pháp này hiểu quả nhất.

Ngoài ra, cũng có những biện pháp hỗ trợ:

 • Thường xuyên ủ tóc, hấp tóc đều đặn mỗi tuần.
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt cao như máy sấy, máy uốn,… cũng như dùng làm các dịch vụ về tóc cho đến khi tóc tốt nhất.
 • Tăng cường chế độ dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm hành, trứng, măng tây,… tránh những loại thực phẩm dầu mỡ. đồ ăn chiến rán, đồ ngọt, thức uống có đường,…

Việc nuôi dưỡng mái tóc cũng rất khó và cũng cần có thời gian như làn da chúng ta vậy, chăm sóc đúng cách, hạn chế các quá trình làm tóc tiếp xúc với các chất độc hại sẽ giúp cho mình có được một mái tóc đẹp tư nhiên hơn. Kiểm tra mức độ hư tổn tóc của mình, từ đó đưa ra những lời nhận xét, cũng như đứa đến một cách giải quyết hiệu quả nhất thì sẽ không quá lâu lấy lại vẻ đẹp hoàn thiện kể cả ngoại hình cũng như mái tóc.

Chúc các bạn thành công!