Ba loại thực phẩm nên tránh khi bị đau xương khớp

Khi một người nào đó đang sống chung với bệnh xương khớp, nghĩa là cơ thể của họ đang trong tình trạng viêm nhiễm. Trong khi thực phẩm có đặc tính chống viêm có thể làm giảm các triệu chứng, thì một số thực phẩm có chứa các chất góp phần tích cực vào tình trạng viêm này. Tốt nhất là tránh hoặc hạn chế các lựa chọn chế độ ăn uống này.

Những loại thực phẩm cần tránh là những loại bao gồm:

1. Đường: Đường đã qua chế biến có thể thúc đẩy giải phóng cytokine, hoạt động như sứ giả gây viêm trong cơ thể. Đường mà các nhà sản xuất thêm vào đồ uống có đường, bao gồm soda, trà ngọt, cà phê có hương vị và một số thức uống nước trái cây, có nhiều khả năng làm trầm trọng hơn tình trạng viêm.

Nhiều doanh nghiệp đường hạ giá bán dưới giá thành để cạnh tranh với đường  lậu

2. Chất béo bão hòa: Thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chẳng hạn như bánh pizza và thịt đỏ, có thể gây viêm mô mỡ. Ngoài việc góp phần vào nguy cơ phát triển bệnh béo phì, bệnh tim và các tình trạng khác, điều này có thể làm cho tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn.

Ăn thịt đỏ có gây ung thư không và 10 sự thật bạn nên biết

3.Carbohydrate tinh chế: Carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, gạo trắng và khoai tây chiên, thúc đẩy quá trình sản xuất chất oxy hóa, có thể kích thích phản ứng viêm trong cơ thể.

Có nên ăn nhiều bánh mì trắng? | Vinmec