3 sai lầm khi trị ho cho bé hầu hết bố mẹ nào cũng mắc phải

Ho là chứng bệnh thường gặp nhất ở trẻ em và cách trị ho cho bé cũng không mấy khó khăn. Thế nhưng cũng không ít ông bố bà mẹ phải đau đầu lo lắng vì sao những cơn ho của bé cứ kéo đến dai dẳng mà trị hoài không khỏi.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi còn chưa hoàn thiện hệ miễn dịch nên rất dễ bị sốt, sổ mũi và nhất là ho.

Bệnh ho không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng ngay đến sức khoẻ nên nhiều bố mẹ chủ quan không tìm hiểu cách chữa ho cho bé an toàn và khoa học mà lập tức chữa theo những cách thông thường mọi người hay mách dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn cho con.

Nếu bạn chữa ho cho con mà thấy mãi không khỏi hoặc bệnh còn thêm nặng hơn thì chắc chắn bạn đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây:

  1. Vội vàng dùng thuốc kháng sinh

Thấy con ho vài cái, nhiều bố mẹ sốt ruột vội vàng cho uống kháng sinh mà không biết rằng thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng diệt vi khuẩn và dùng nhiều rất có hại.

Khi cho trẻ sử dụng kháng sinh, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh phổ rộng sẽ làm thay đổi quần thể vi khuẩn trong ruột của trẻ và làm mất cân bằng hệ miễn dịch khiến cơ thể đáp ứng yếu ớt với tác nhân dị ứng. Chính vì thế hãy hạn chế cho trẻ uống thuốc kháng sinh khi bị ho thôi các mẹ nhé.

  1. Ngay lập tức dùng thuốc ức chế ho

Các loại thuốc chữa ho cũng thường xuyên được các bác sĩ hay nhà thuốc kê cho bé nếu bạn cho con đi thăm khám. Tuy nhiên hãy thử các biện pháp chữa ho bằng thiên nhiên an toàn hơn trước đã.

Bởi lẽ thuốc ức chế cơn ho chỉ dùng khi trẻ ho khan, ho quá mức gây mệt mỏi, khó chịu, nôn ói, mất ngủ, còn ngoài ra sử dụng nhiều cũng không thật tốt cho cơ thể còn chưa hoàn thiện của bé.

  1. Dừng thuốc khi thấy đỡ

Một sai lầm trong cách chữa ho cho bé khác mà các bố mẹ hay gặp phải là chưa dùng hết liều thuốc ho của bác sĩ kê nhưng khi thấy con đã khỏe hơn và ngừng ho thì cũng ngừng luôn dùng thuốc.

Điều này là không nên bởi khi trẻ đỡ ho không có nghĩa là đã khỏi hoàn toàn mà vi khuẩn có thể mới chỉ bị tiêu diệt một phần hoặc bị yếu đi. Do đó nếu bỏ thuốc, rất có thể chúng sẽ phục hồi lại và tiếp tục gây bệnh và việc uống thuốc không đủ liều cũng có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng cho sức khoẻ.

  1. Giải pháp trị ho an toàn cho bé

Khi bé bắt đầu có triệu chứng ho như ho do cảm lạnh, do thay đổi thời tiết, do viêm phế quản, do viêm đường hô hấp,..

Mẹ cho bé sử dụng Siro ho thảo dược Aerolet chiết xuất từ lá thường xuân được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu có hiệu quả rõ rệt và an toàn.

Aerolet Syrup là loại siro thảo dược giúp giảm ho an toàn cho bé và cả gia đình