4 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm độc

Không nên thờ ơ với những dấu hiệu tưởng chừng như bình thường sau đây bởi vì nó có thể là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm độc nặng đấy.

Nếu như từ khi mới sinh ra, chúng ta đã mang trong mình 287 loại chất độc trong dây rốn thì những năm sau đó chúng ta phải tiếp xúc hơn 3.6 triệu hóa chất độc hại mỗi năm. Đó chính là nguyên nhân trong cơ thể chúng ta luôn có sự tích tụ của các chất độc.

1.     Táo bón


Đi vệ sinh hàng ngày là một nhu cầu thải độc tố tự nhiên của cơ thể. Nếu việc đi vệ sinh gặp khó khăn và không đều đặn thì lượng độc tố có thể đã bị tái hấp thụ vào cơ thể và máu vì không được thải ra ngoài.

2.     Hơi thở nặng mùi


Hơi thở không thơm tho là một biểu hiện cho thấy cơ thể bạn có nhiều vấn đề. Nếu như các biện pháp như đánh rang, nước súc miệng, kẹo cao su không giải quyết được hơi thở nặng mùi thì đó là dấu hiệu của ruột và gan của bạn đang bị nhiễm độc do chứa quá nhiều độc tố nhưng không thể loại bỏ kịp thời.

3.     Nhạy cảm với mùi


Nếu bạn không đang mang thai nhưng vẫn nhạy cảm với các loại mùi như mùi nước hoa hay mùi khói thuốc thì khả năng cao là bạn đang mang một lượng độc tố cao không thể thải ra trong người.

4.     Tăng cân


Ăn các loại thức ăn nhanh, thức ăn không lành mạnh không chỉ làm cho cơ thể thừa calo mà còn giúp tạo điều kiện tích trữ độc tố nhiều hơn. Một số loại độc tố như thuốc trừ sâu, dioxin tích tụ trong các tế bào mỡ và khiến cho cơ thể bạn khó giảm lượng mỡ béo trong người dẫn đến tăng cân.

Chính vì vậy, ngoài ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và luôn tạo một môi trường sống trong lành, bạn còn nên chú ý thường xuyên giải độc cho cơ thể bằng các biện pháp tự nhiên sau nhé:

-          Uống nhiều nước lọc và trà xanh giúp cơ thể dễ dàng tống chất độc ra ngoài.

-          Tránh xa các loại thực phẩm có nhiều chất béo, các món có nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh.

-          Tăng cường các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc vào bữa ăn hàng ngày.

-          Không hút thuốc lá và uống rượu.

-          Dùng tỏi khi chế biến món ăn giúp hỗ trợ giải độc.

-          Tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.