3 nguyên tố cần và đủ khi bổ sung Canxi

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể, là thành phần cấu tạo của xương. Phần lớn lượng canxi hấp thụ vào cơ thể nằm trong xương, phần còn lại nằm trong cơ và máu.

Canxi hữu cơ có nguồn gốc từ thực phẩm, thực vật, động vật (muối Canxi hữu cơ : Canxi citrate, Canxi lactate, Canxi phosphat…)  sẽ hiệu quả và an toàn hơn cho sức khỏe, tránh được hiện tượng Canxi bị lắng đọng.

Vì vậy, cơ thể người dễ dàng hấp thu Canxi hữu cơ và không gây lắng đọng tại thận.

Tìm hiểu thêm Canxi hữu cơ và Canxi vô cơ

  1. Canxi và Vitamin D là “bạn đồng hành” không thể thiếu

Canxi và vitamin D rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cho quá trình tạo xương và răng. Canxi giúp xương chắc và cứng, nhưng cơ thể không thể hấp thụ canxi nếu thiếu vitamin D, hai chất này là "bạn đồng hành" không thể thiếu trong mỗi lần uống để nâng cao hiệu quả hấp thụ. Sự phối hợp đầy đủ canxi và vitamin D làm xương phát triển đầy đủ, phòng chống bệnh còi xương, loãng xương.

Vitamin D3 giúp điều hòa canxi và chuyển hóa phospho, cấu trúc quá trình xây dựng xương; tăng cường hấp thu các ion canxi qua đường ruột, tổng hợp protein ở ruột non, gan và xương.

Người cao tuổi chỉ có khả năng hấp thụ vitamin D bằng 1/3 so với người trẻ tuổi. Vì vậy cần bổ sung vitamin D cho người cao tuổi một cách thích hợp.

2.Vai trò của Kẽm trong phát triển chiều cao

Kẽm là thành phần của hơn 80 enzyme trong cơ thể con người, cần thiết cho sự hình thành của hồng cầu và các tiểu thể máu khác. Kẽm tham gia vào các phản ứng quang hóa liên quan đến hoạt động của mạch máu.

Là khoáng chất vi lượng cần thiết giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em. Khi thiếu kẽm thì sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng. Thiếu kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, chậm dậy thì và giảm chức năng sinh dục, khi bổ sung canxi cần bổ sung thêm kẽm giúp phát triển chiều cao tối ưu.

Kẽm còn giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch cơ thể rất cần thiết cho cơ thể.

  1. Tầm quan trọng của Magie kết hợp Canxi

Chiều cao của bé được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tiên quyết nhất là chế độ dinh dưỡng khoa học với đầy đủ protein, khoáng chất, vitamin. Các loại thực phẩm bổ sung canxi và magiê là người bạn đồng hành quan trọng trên chặng đường tăng trưởng của bé.

Magie tham gia vào quy trình trao đổi canxi xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương, tham gia vào thành phần của nhiều loại men điều hoà các chức năng khác nhau của cơ thể. Khoảng 50-70% lượng magiê của cơ thể nằm trong xương (magiê kết hợp với canxi và phốtpho trong quá trình tạo xương), phần còn lại phân bố ở cơ bắp, các mô mềm và máu.

Canxi và magiê là hai khoáng chất nòng cốt cho sự phát triển thể lực, sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Thiếu canxi và magiê có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu cho trẻ như còi xương, chậm vận động, chậm lớn, các hệ trong cơ thể không được điều hoà khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đau nhức, run rẩy, co giật tay chân… lâu ngày sẽ gây ra suy dinh dưỡng, trẻ chậm phát triển.

  1. Các yếu tố cần và đủ khi bổ sung Canxi

Để phát triển chiều cao tối ưu và các trường hợp cần bổ sung Canxi bạn nên chọn sản phẩm có đầy đủ các yếu tố trên. Bổ sung Canxi hữu cơ (Canxi citrate,..) kết hợp Vitamin D, Magie và Kẽm là công thức hoàn hảo làm tăng khả năng chuyển hóa và hấp thụ canxi hiệu quả nhất dành cho mọi lứa tuổi.

Siro Brikeza bổ sung Canxi hữu cơ dành cho cả nhà – nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ