Thực phẩm giúp detox cơ thể mùa hè

Mùa hè đã bắt đầu đến khiến cho trong người chúng ta luôn cảm thấy nóng nực và nặng nề. Chính vì vậy mà việc thải độc cho cơ thể (detox) sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố, làm cho cơ thể sảng khoái và khỏe mạnh hơn. Hãy cùng Option1 Healthcare giải độc với các loại thực phẩm quen thuộc sau nhé:

1. Dưa leo (Dưa chuột)Dưa leo chứa rất ít calo, trong khi đó hàm lượng nước trong dưa leo khá cao giúp tăng cường hoạt động của hệ tiết niệu, giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ độc tố.

2. ChanhChanh là một loại trái cây, gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình. Chanh kích thích gan, hòa tan axit uric và các chất độc khác giúp dễ dàng đẩy chúng ra khỏi cơ thể.
  • Uống 1 ly nước chanh sẽ giúp cơ thể thải độc nhanh chóng.

3. Nước chanh mật ongChúng ta thường hay nghe các chị em mách nhau về việc uống nước chanh mật ong vào buổi sáng giúp giảm cân. Điểm cốt lõi của nước chanh mật ong là giúp kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, có tác dụng giải độc.

4. Dưa hấuTrong cái nắng trưa hè gay gắt mà có một miếng dưa hấu mát lạnh quả là sảng khoái. Nhưng ít ai biết rằng dưa hấu là một trong những loại quả thải độc tốt nhất trong mùa hè.
Dưa hấu có tính kiềm và chứa nhiều chất citrullin giúp dễ dàng loại bỏ amoniac và các độc tố khác ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, nguồn kali phong phú trong dưa hấu còn giúp cân bằng muối và nước trong cơ thể, giúp cơ thể sảng khoái và dễ chịu hơn.