Top 6 loại quả mùa hè giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nguyên nhân gây ra ung thư có thể do gen, tuổi tác, chế độ ăn uống… Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, nếu có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bạn có thể giảm nguy cơ gây ung thư đáng kể. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu những loại trái cây mùa hè vừa giúp bạn phòng ngừa ung thư lại giải khát nà nhé.

  1. Xoài

Một trong những loại trái cây mùa hè mà chúng ta nên thường xuyên làm bạn đó chính là xoài. Trong xoài có chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa và enzym giúp chống nhiều bệnh ung thư, bệnh về da, cải thiện thị lực. Chúng cũng giúp cải thiện và hạn chế tình trạng mụn trên da mặt, giúp da khỏe đẹp từ bên trong

Hãy bổ sung loại trái cây này vào mỗi bữa ăn giúp bảo vệ cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu bạn e ngại ăn xoài gây nóng, bạn có thể xay thịt xoài và đắp lên mặt. Mặt nạ từ xoài chứa beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp da tái tạo tế bào mới.

  1. Quả bưởi

Bưởi là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vì chứa nhiều vitamin C và các axit tự nhiên nên bưởi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư, đột quỵ và đau tim. Ngoài ra nó còn được sử dụng như một thành phần làm đẹp nữa đấy.

Theo các nghiên cứu nếu bạn tiêu thụ khoảng 170 gram bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm tác hại của khói thuốc lá và xì gà đối với cơ thể. Bưởi cũng kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh ung thư phổi. Bưởi đỏ được cho là chống ung thư phổi hữu hiệu hơn các loại bưởi khác.

  1. Măng cụt

Măng cụt có chứa các hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc kháng viêm chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, chất xanthine trong măng cụt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì hiệu quả rất thích hợp với những bạn có ý định giảm cân, vitamin C và E giúp nâng cao sức đề kháng và giúp bạn chống lão hóa hiệu quả.

  1. Việt quất

Hàm lượng anthocyanin trong quả việt quất được biết có thể ngăn chặn tất cả các loại ung thư. Hơn nữa, loại quả này có chứa axit ellagic và anthocyanin, hai hợp chất chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên dùng nước ép việt quất sẽ giúp ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và ung thư máu.

  1. Cam

Vitamin C, synephrine alkaloid, flavonoid... là những chất trong quả cam cực có lợi đối với sức khỏe như ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú, ngăn ngừa sỏi thận, tim mạch… Vì vậy bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày để vừa ngăn ngừa ung thư lại vừa đẹp da nhé.

  1. Lựu

Lựu chứa hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa có tên flavonoid. Chất flavonoid này có hiệu quả trong việc chống lại các gốc ung thư khác nhau. Đối với những người có nguy cơ đối mặt với các bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, nước ép trái cây này sẽ giúp họ giảm nguy cơ phát triển các tế bào xấu. Thường xuyên uống nước ép lựu còn có thể làm giảm nồng độ PSA trong cơ thể và hỗ trợ bạn trong việc chống lại các tế bào ung thư hiện có trong cơ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!