Chỉ cần làm mẹ thôi đã xuất sắc lắm rồi!

Chăm con là bài học vỡ lòng của hành trình làm mẹ. Cân nặng, chiều cao, sức khỏe của con là những thang điểm mà người mẹ nào cũng muốn mình đạt điểm giỏi. Nhưng bài học vỡ lòng làm mẹ không đơn giản, dù chăm con đầu lòng hay con thứ độ khó vẫn như nhau, mỗi “học sinh mẹ” lại được giao bài tập khó khác nhau.

Không thể đánh giá mẹ nào giỏi, mẹ nào dở khi mỗi ngày mẹ đều nỗ lực để học tròn bài học của mình. Những chỉ số phát triển như cân nặng, chiều cao,… vô cùng quan trọng với con nhưng không phải là thước đo đánh giá năng lực làm mẹ.

Mạng xã hội giúp các mẹ có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để trở thành bà mẹ giỏi chăm con nhưng cũng là nơi bắt đầu của những hoang mang, lo lắng, áp lực của việc làm mẹ. Khi thấy những em bé bụ bẫm, đáng yêu nhà người ta và nhìn lại đứa con bé bỏng hay ốm vặt, biếng ăn và gầy còi của mình mẹ không khỏi sốt ruột, lo lắng đôi khi dẫn đến căng thẳng, trầm cảm, đặc biệt là khi bé ốm vặt quấy khóc suốt khiến mẹ không còn thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Một số mẹ được khen hết lời khi chăm con “trộm vía” khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ khỏe. Nhưng cũng không ít lời phàn nàn, những câu nói đùa khiến mẹ chạnh lòng, vô tình đặt lên mẹ áp lực của sự so sánh vô nguyên cớ.

Đừng đánh giá mẹ khi cưng nựng một em bé bụ bẫm hay tỏ ý xót xa một em bé ốm còi vì hành trình nuôi con của mẹ nào cũng đều vất vả, dù không muốn dùng từ hi sinh nhưng tất cả những điều mẹ làm vì con đều là hi sinh. Hơn nữa, trẻ con là để yêu không phải để làm thước đo so sánh.

Để hóa giải nỗi lo vững tin làm mẹ, làm bạn của con, mẹ cần tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vì sao con biếng ăn, ăn nhiều không hấp thụ thường xuyên ốm vặt và thấp còi.

Hạnh phúc làm mẹ không phải là đích đến mà là hành trình cùng con lớn khôn, khỏe mạnh. Những năm đầu đời khi con đang học bài học đầu tiên để thích nghi với môi trường sống cả về thể chất lẫn tinh thần và mẹ luôn bên con cùng học những bài học làm mẹ vỡ lòng của mình. Con là bạn học cũng là người thầy nhỏ của mẹ.

Giải bài toán khó về tiêu hóa dẫn đến sự biếng ăn của trẻ

Để bé ăn ngon miệng, mẹ không chỉ cần hiểu tâm lý và nhu cầu ăn uống của con, nấu cho con những bữa ăn ngon, phong phú mà còn chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ thật khỏe mạnh.

Bên cạnh ăn uống đủ chất, hợp vệ sinh, siro ăn ngon Viador nhập khẩu Châu Âu là bí quyết giúp tăng cường tiêu hóa, nhuận tràng và kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Viador syrup là bí quyết giúp mẹ vượt qua thử thách nuôi con

Con ăn ngon miệng, lớn nhanh, khỏe mạnh không phải là thành tích của mẹ mà là sự nỗ lực của cả hai mẹ con. Hãy gửi đến tất cả những người mẹ mỗi ngày hạnh phúc khi nhìn con lớn lên khỏe mạnh tăng được vài gram, cao được vài cm một lời khen ngợi và cổ vũ: Mẹ ơi! Mẹ thật giỏi!