7 lợi ích đáng ngạc nhiên khi uống nước ấm vào buổi sáng

Có thể bạn đã từng uống một tách cà phê hoặc trà sau khi thức dậy vào buổi sáng. Một số bạn có thể chọn một ly nước mát để bắt đầu buổi sáng. Những điều này bây giờ có thể là thói quen buổi sáng; Tuy nhiên, có thể hãy xem xét lại cách bạn bắt đầu buổi sáng vì nghiên cứu cho thấy rằng uống nước ấm khi dạ dày còn đang rỗng sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khoẻ.

Stella Metsovas, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và chuyên gia về sức khoẻ của các phương tiện truyền thông trong ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng, cho biết: "Các bác sĩ khuyên bạn nên uống nước ấm vào buổi sáng, thường là nước chanh, chanh giàu chất polyphenol hoặc nước trà để giảm hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể " Uống nước ấm làm tăng sự nhu động ruột, giúp ích cho việc tiêu hóa và điều tiết chuyển động ruột.

Dưới đây là 7 lợi ích sẽ xảy ra đối với cơ thể bạn khi bạn bắt đầu uống nước ấm vào buổi sáng.

  1. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Không ai muốn lão hóa sớm; Tuy nhiên, sự hiện diện của chất độc trong cơ thể có thể làm cho lão hóa nhanh hơn một thực tế. Khi cơ thể tích tụ chất độc, bạn sẽ trở nên dễ bị bệnh và lão hóa. Nước ấm có thể giúp làm sạch cơ thể khỏi độc tố. Hơn nữa, nó có thể giúp sửa chữa tế bào da và dẫn đến tăng độ đàn hồi của da.

  1. Làm giảm đau

Một liệu pháp tự nhiên mạnh để giảm bớt cơn đau từ chu kỳ kinh nguyệt là nước ấm. Nó làm giãn cơ bụng và giúp giảm cơn đau kinh nguyệt. Hơn nữa, nước ấm là một liệu pháp hiệu quả khi bạn bị chuột rút vì nó giúp cải thiện tuần hoàn mao mạch và thư giãn các cơ trong cơ thể.

  1. Giúp giảm cân

Bạn có thể đang cố gắng để giảm cân và đã nghe nói rằng uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể hữu ích? Điều này đúng! Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể, trong đó; nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Sự gia tăng hoạt động trao đổi chất sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày.

Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng cách uống một ly nước ấm với chanh, sẽ giúp cơ thể bạn phân hủy mô mỡ (hoặc chất béo cơ thể). Theo tờ Medical Daily: "Các bác sĩ khuyên bạn nên uống nước ấm vào buổi sáng, thường là với chanh chanh giàu chất polyphenol, hoặc với trà để giảm hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể."

  1. Cải thiện tiêu hóa

Một cốc nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của bạn được kích hoạt và giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn và loại bỏ thực phẩm. Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể làm mất tác dụng. Nước lạnh làm đông lại dầu và chất béo trong thực phẩm bạn vừa ăn. Điều này tạo ra sự tích tụ chất béo và làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Tốt hơn hết bạn nên thay thế ly nước lạnh bằng nước ấm.

  1. Cải thiện tuần hoàn máu

Chất béo tích tụ trong hệ thần kinh và trong cơ thể sẽ được loại bỏ khi bạn uống một cốc nước ấm. Quá trình này giúp làm sạch các độc tố có trong cơ thể; Lần lượt, giúp tuần hoàn máu. Nước ấm cũng thư giãn, giúp cơ bắp nới lỏng, loại bỏ lưu thông không tốt, và hỗ trợ lưu thông máu.

  1. Trợ giúp tránh táo bón

Nhiều người trong số các bạn đã trải qua những khó chịu phải chịu khi bị táo bón. Vấn đề dạ dày thông thường xảy ra khi người ta ít hoặc không có chuyển động ruột. Thông thường, nguyên nhân là do thiếu nước trong cơ thể. Nếu bạn bắt đầu buổi sáng bằng cách uống nước ấm, trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì, bạn có thể cải thiện vận động ruột, do đó làm giảm triệu chứng của táo bón.

  1. Cải thiện giấc ngủ

Khi bạn nhâm nhi nước ấm trong bữa ăn, đặc biệt là trong bữa tối và trước khi đi ngủ, bạn sẽ giúp cơ thể thư giãn và xoa dịu thần kinh. Ngược lại, điều này có thể giúp bạn bùn ngủ. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn cơn khát nửa đêm và dễ hồi phục vào buổi sáng.

Chúc các bạn sức khỏe!