5 dấu hiệu suy giảm Estrogen ở phụ nữ

  1. Tại sao mức độ estrogen (nội tiết tố) của cơ thể lại quan trọng?

Estrogen là một loại hormone , mặc dù hiện diện trong cơ thể với số lượng nhỏ, nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ của phụ nữ.

Những cô gái chưa đến tuổi dậy thì và phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh rất dễ gặp phải tình trạng estrogen thấp. Tuy nhiên, phụ nữ ở bất kì lứa tuổi nào vẫn có thể bị thiếu estrogen.

  1. Vậy triệu chứng của thiếu hụt estrogen là gì?

Các triệu chứng của thiếu hụt estrogen gồm:

- Khô âm đạo dẫn đến tình trạng đau, rát khi quan hệ.

- Giảm ham muốn.

- Bốc hoả, nóng bừng.

- Mất ngủ.

- Mệt mỏi, mất tập trung.

Bạn cũng có thể thấy rằng xương của bạn dễ gãy hơn. Điều này có thể là do giảm estrogen dẫn đến giảm mật độ xương. Đặc biệt nếu không được điều trị hàm lượng estrogen thấp có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.

  1. Nguyên nhân nào gây ra thiếu hụt estrogen ?

Estrogen chủ yếu được sản xuất ở buồng trứng, bất cứ điều gì ảnh hưởng đến buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến sản xuất estrogen.

Phụ nữ trẻ có thể gặp mức estrogen thấp do tập thể dục quá mức, rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chán ăn, tuyến yên hoạt động thấp, hay suy buồng trứng sớm, cũng có thể là do di truyền,…

Còn ở phụ nữ trên 35 tuổi, estrogen thấp là dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh. Thời gian chuyển tiếp này được gọi là tiền mãn kinh.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng vẫn sản xuất estrogen và giảm dần cho đến khi mãn kinh. Khi không còn sản xuất estrogen nữa bạn đã đến tuổi mãn kinh.

  1. Làm thế nào để khắc phục thiếu hụt estrogen?

Cần chẩn đoán tình trạng estrogen thấp để có phương pháp điều trị hiệu quả, ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ. Chẩn đoán sớm có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn.

Phụ nữ từ 20-50 tuổi bị thiếu hụt estrogen thường được kê estrogen bổ sung, điều này có thể làm giảm nguy cơ mất xương, bệnh tim mạch và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh.

Trong một số trường hợp, cần thiết phải điều trị lâu dài ngay cả khi nồng độ estrogen đã trở lại bình thường. Có thể dùng liều thấp hơn theo thời gian để duy trì estrogen ở mức tốt nhất. Liệu pháp lâu dài được khuyên dùng ở các phụ nữ sắp mãn kinh hay đã cắt buồng trứng, tử cung.

 

VIÊN HỖ TRỢ CÂN BẰNG SINH LÝ NỮ ADVANCED MENOPRIM

✅ ✅  Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất ở phụ nữ trước và sau mãn kinh

✅ ✅  Giúp phụ nữ tiền mãn kinh giảm các triệu chứng: bốc hỏa, stress, mệt mỏi, đau nhức xương

✅ ✅  Cân bằng sinh lý nữ trước và sau mãn kinh

- Với thành phần bao gồm các Phytoestrogen từ thảo dược thiên nhiên (Chẳng hạn như Đương Quy và Isoflavones từ đậu nành),

- Khoáng chất (bao gồm cả canxi và magie), axit béo thiết yếu (như dầu hạt cây anh thảo, chiết xuất quả lý đen và dầu hạt cây lưu ly)

Hỗn hợp nước cân bằng (Lá Buchu, Cây bách xù, Chiết xuất lá trà xanh)

- Hỗn hợp phytoestrogen thực vật (Đương Quy, Hà Thủ Ô Đỏ, Cỏ mực, Rễ rắn đen, Củ ngưu bàng, Ngải cứu, Bạc hà, Cam thảo, Đan sâm & Thạch xương bồ, Ngọc trúc & Ráng bay)


_______________________________________________________________

Hotline tư vấn và đặt hàng trực tiếp: 0913.946.246

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm:  

 http://option1healthcare.com.vn/products/advanced-menoprim