6 bước rửa rau bằng nước thật sạch

Rửa rau tưởng chừng như thật đơn giản, nhưng vẫn có nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thật sự làm đúng trong quá trình nấu nướng.

Dưới đây là các bước rửa rau đúng cách mà Option1 Healthcare muốn chia sẻ, các bạn có thể tham khảo và cùng nhau thực hiện vì mục đích là sức khỏe của những người thân trong gia đình mình nhé !

BƯỚC 1: Chuẩn bị rau củ quả để rửa. Tháo bỏ các bao bì và nhãn dán của tất cả các loại rau, củ, quả bạn cần rửa. Nhặt sạch rau.

Đối với 1 số loại trái cây và củ quả có vỏ nên loaị bỏ vỏ trước khi rửa.

BƯỚC 2: Rửa tay. Sử dụng nước ấm, xà phòng để đảm bảo rằng tay của bạn được sạch sẽ trước khi rửa bất kỳ thực phẩm tươi sống nào. Rửa trong ít nhất 20 giây.


BƯỚC 3: Làm sạch dao, thớt, bồn rửa.

Giữ không gian bếp của bạn sạch sẽ nhằm hạn chế tối đa vi khuẩn từ môi trường bẩn có thể xâm nhập vào bên trong khi thực phẩm đã được cắt hoặc lột vỏ.

BƯỚC 4: Rửa sạch với nước.

Bạn có thể sử dụng nước ấm để rửa nếu muốn.

Đặt một cái chao trong bồn rửa để đẩy nhanh quá trình rửa của bạn. Bởi vì bạn có thể rửa nhiều thứ cùng một lúc.

- Với một số loại rau củ, trong đó có bông cải xanh, lá rau diếp, rau chân vịt thường đòi hỏi rửa kĩ hơn và lâu hơn một chút.

- Rửa nhẹ nhàng với rau, củ, quả mềm, dễ bị bầm dập, hư hỏng. Một số loại trái cây và rau quả như quả mâm xôi, nho, dâu tây… nên cho vào một cái chao và nhẹ nhàng phun nước và rửa

- Đối với nấm: Nấm cần phải được làm sạch bằng cách khác so với các loại rau khác. Nếu bạn rửa quá nhiều hoặc ngâm nước, chúng sẽ trở nên úng nước. Nếu bạn phải rửa chúng, rửa nhẹ nhàng với lượng nước vừa đủ.

- Nếu thực phẩm có vỏ dày thì nên cọ vỏ mạnh tay một chút. Sử dụng một miếng xơ mướp để chà một số loại như khoai tây, cà rốt, dưa chuột và dưa hấu vì chúng được trồng trong đất, hoặc bị phun khá nhiều thuốc.

BƯỚC 5: Ngâm rau củ trong nước pha thêm chút muối. Lưu ý chỉ ngâm trong 5 phút, không ngâm quá lâu nhằm tránh các vitamin trong rau củ bị hoà tan trong nước.

BƯỚC 6: Vớt rau củ ra khỏi nước, để ráo sau đó kiểm tra lại thực phẩm sau khi đã rửa để đảm bảo rằng chúng đã sạch hoàn toàn.