Vì sao bạn nên ăn cà chua thường xuyên??

Cà chua là loại quả quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của loại quả này, cũng như cách ăn nó sao cho tốt nhất, thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà cà chua đem lại cho mọi người. Hãy cùng tham khảo nhé!

  • Tốt cho da và mạch máu: Trong cà chua còn có chất giúp dịch vị bài tiết một cách bình thường, bảo đảm cho hồng cầu được tạo thành, có lợi cho việc duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu và bảo vệ làn da.
  • Ăn cà chua có tác dụng hỗ trợ phòng tránh và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp
  • Chữa mụn nhọt lở loét: Lấy ngọn cây cà chua rửa sạch, giã nát, thêm vài hạt muối, đắp lên nơi tổn thương rồi băng lại.
  • Phòng ung thư: Chất lycopene còn có khả năng oxy hóa đặc biệt, có thể tiêu trừ các phân tử tự do, bảo vệ tế bào, ngăn chặn quá trình biến đổi của các bệnh ung thư.
  • Chữa viêm gan mạn tính: Cà chua 250mg rửa sạch, thái miếng, thịt bò 100g thái mỏng, xào ăn hàng ngày. Món ăn này có tác dụng hỗ trợ tốt trong điều trị viêm gan mạn tính, giúp cơ thể nhanh hồi phục.



  • Bảo vệ tim mạch: Chất lycopene trong cà chua hàm chứa các vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, có khả năng làm giảm tác hại của các bệnh tim mạch.
  • Chữa bí đại tiện, thiếu máu: Cà chua sống gọt bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ, trộn với mật ong, ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 - 2 quả.
  • Chữa bỏng lửa: Tách lấy vỏ cà chua có dính thịt quả đắp lên chỗ bỏng, thỉnh thoảng lại thay. Thuốc có tác dụng chống đau rát và kích thích da chóng hồi phục.
  • Chống lão hóa: Vitamin C trong cà chua có tác dụng giải khát, hỗ trợ tiêu hóa, làm mát máu, điều hòa gan, thanh nhiệt giải độc, giảm huyết áp.
  • Tốt cho người viêm thận: Cà chua chứa nhiều nước, lợi tiểu, thích hợp cho người bị viêm thận sử dụng.